110 792
Minh Đức. 07:10:43 20-10-2018 (GMT+7) -- Lượt xem: 591.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Bớt chấp bản ngã, dựng Tâm vị tha

Bớt chấp bản ngã, dựng Tâm vị thaNếu chúng ta làm việc gì cũng đều nghĩ đến người khác, tha thứ cho hành vi sai quấy của người khác thì chúng ta sẽ bớt chấp trước bản ngã, đồng thời sẽ bớt khó chịu và bớt phiền não.
Khi bạn bị người khác đả kích, việc trước tiên là bạn không nên nóng vội đả kích lại. Bạn nên suy nghĩ xem tại sao mình bị đả kích, phê bình? Có lẽ là quan điiểm của bạn khác với đối phương, và khi quan điểm của họ thay đổi thì họ sẽ không còn đối phó với bạn như vậy nữa.
Ví như nói về con chó, chúng ta biết rằng nhất định là nó sẽ trung thành với chủ của nó. Cho nên khi bạn bị chó cắn thì bạn nên hiểu và tha thứ cho nó, vì việc nó cắn bạn là bất đắt dĩ, và điều chắc chắn là nó phải đứng cùng trận tuyến với chủ của nó.
Chó sủa người, cắn người là do để bảo vệ chủ nhân, vì vậy chó sủa người là không đáng trách. Đó là quan điểm của nó.
Nếu chúng ta làm việc gì cũng đều nghĩ đến người khác, tha thứ cho hành vi sai quấy của người khác thì chúng ta sẽ bớt chấp trước bản ngã, đồng thời sẽ bớt khó chịu và bớt phiền não.
“ Trước khi giận trách ai đó, bạn nên đặt mình vào hòan cảnh của họ, để hiểu tại sao họ lại làm như vậy. Nếu bạn làm được như vậy thì bạn sẽ không còn giận trách ai nữa. ”


Pháp sư Thánh Nghiêm
Chia sẻ với bạn bè qua:
Các tin đã đăng:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn