110 770
Admin. 10:58:33 07-03-2018 (GMT+7) -- Lượt xem: 688.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Cuộc sống đơn giản chính là hạnh phúc

Cuộc sống đơn giản chính là hạnh phúcThực tế, con người sống trên trái đất này chỉ mấy chục năm nhưng chúng ta có bao nhiêu thời gian vui vẻ, hạnh phúc?

Như mọi người thường thấy, con người khi còn là một đưa trẻ, 3 tuổi thì bị “nhốt” vào nhà trẻ, 7 tuổi thì bị “nhốt” vào trường học, 22 tuổi thì bị nhốt vào “văn phòng”, “nhốt” được vài chục năm thì về hưu, thanh thản được một thời gian thì đến tuổi chẳng đi được đâu. Sau đó nằm trên giường bệnh vài ba năm rồi cuối cùng an giấc ngàn thu.

Vậy đâu mới là cuộc sống?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sách khuyên con người chúng ta cách làm giàu, phát tài, thành triệu phú… nhưng thiết nghĩ, khi còn nghèo, con người muốn kiếm ra tiền, kiếm được một lại muốn hơn, có tiền rồi ăn nhiều thực phẩm, ăn quá nhiều, béo lại ra sức giảm cân.

Như vậy thì cũng chả sung sướng, hạnh phúc gì. Và thực chất, đôi khi không phải chúng ta kiếm it tiền mà do ham muốn kiếm tiền không dừng lại được.

Cuộc đời thì có hạn, ham muốn thì vô hạn, trong một xã hội kinh tế thị trường biến động, một xã hội vật chất như hiện nay, chúng ta cần ra sức kiếm tiền, kết quả là chúng ta trở thành nô lệ của đồng tiền.

Đối với cuộc đời mỗi người, điều gì là quan trọng nhất? Rất có thể khi ở độ tuổi sắp từ giã cõi đời, chúng ta mới có thể “cởi mở cõi lòng”, biết điều gì là quý báu nhất trong cuộc đời.

Theo quan điểm của tôi, một cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc, ham muốn bớt đi một chút, tự do nhiều một chút, sống cuộc sống của mình, không so sánh với người khác, như thế, chúng ta sẽ tìm được hạnh phúc của đời mình.

Hạnh Tô

Chia sẻ với bạn bè qua:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn