110 234
Minh Thiện. 08:42:54 19-10-2018 (GMT+7) -- Lượt xem: 968.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đoàn Phật tử Dân tộc hộ trì chư hành giả khóa tu ngày thứ 3

Đoàn Phật tử Dân tộc hộ trì chư hành giả khóa tu ngày thứ 3Sáng 14/10/2018 (nhằm ngày 6/9 năm Mậu Tuất) bà con Phật tử người dân tộc từ các buôn làng thuộc huyện Chư Sê (Gia Lai) và các Phật tử thuộc các tịnh xá tại Gia Lai đã về Tịnh xá Ngọc Yên hộ trì cho chư hành giả đang tham dự khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 26.

Những bà con Phật tử người dân tộc đang sinh hoạt tại các đạo tràng tịnh xá do TT. Giác Duyên, Giáo phẩm Hệ phái, Chánh Thư ký Giáo đoàn III, Phó thư ký khóa tu hướng dẫn.

Với tinh thần hộ trì chánh pháp, những người con của núi rừng Tây nguyên khi biết tin Khóa tu Truyền thống được mở ra, đã mang những thực phẩm tự tay trồng tỉa, hái lượm xuống cúng dường hộ trì cho chư Tôn đức trong ngày tu thứ 3.

Đây là một trong những nét đẹp mà những người con Phật, không phân biệt màu da, dân tộc… cùng chung tay hướng về ngôi nhà lam Phật giáo

Tại buổi thọ trai, HT. Giác Hùng - Giáo phẩm Hệ phái, chứng minh Ban Trị sự GĐ. III và HT. Giác Thành - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự Phó Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Yên, kiêm Hóa chủ Khóa tu, đã thay mặt chư Tôn hành giả khóa tu tán thán công đức của bà con, cùng các mạnh thường quân đã về đây cúng dường.

Các Ngài cũng khuyến tấn bà con Phật tử ngoài công việc của gia đình thì nên thường xuyên cố gắng tu học, lánh ác làm lành, đúng với tinh thần của người con Phật

Ngọc Phúc - Đạo Phật Khất Sĩ

Chia sẻ với bạn bè qua:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn