110 194
Minh Thiện. 08:12:40 20-10-2018 (GMT+7) -- Lượt xem: 1554.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phút tĩnh lặng của chư hành giả trong thời thiền tập

Phút tĩnh lặng của chư hành giả trong thời thiền tậpNgoài những thời khóa hành thiền, đi trì bình, nghe pháp… chư hành giả Khóa tu Truyền thống lần thứ 26, đã có những thời khóa thiền tập trong sự tĩnh lặng. Đây là những giờ phút suy nghiệm, quán chiếu… trên bước đường tu tập của chư đệ tử Phật có từ ngàn xưa đã hành trì

Thiền là một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí xuôi chảy không gì ngăn trở, hoàn toàn đắm mình trong ý nghĩ về vũ trụ.

Thiền, tiếng Pali là bhavana, dùng để chỉ những pháp thực hành nhằm rèn luyện tâm. Có hai pháp thực hành thiền là Thiền định (samatha bhavana) và Thiền tuệ (vipassana bhavana).

Thực hành thiền định thường xuyên sẽ đi kèm 3 lợi ích: Mang lại hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại, thanh lọc cơ thể và tâm trí, tự do khỏi những phiền não tinh thần. Đây cũng điều kiện tiên quyết để đạt được Tuệ Minh Sát.

Khi nhìn chư hành giả Khất sĩ hành thiền tại Khóa tu, bà con Phật tử có thể cảm nhận được khung cảnh của Chư Phật và các đệ tử đang tu tập khi còn hiện tiền. Từ đó mọi người phát khởi tâm kính ngưỡng và cố gắng tu tập hành trì theo.

Được biết, ở khóa tu sau khi chư hành giả hành thiền sẽ là thời thiền tọa. Mỗi ngày các hành giả sẽ tham gia 4 thời thiền tọa trong tổng thời khóa tu tập.

Một số hình ảnh tỉnh lặng trong thời tu thiền ở khóa tu:Ngọc Phúc - Đạo Phật Khất Sĩ
 

Chia sẻ với bạn bè qua:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn