1010 820
Minh Thiện. 23:22:13 18-11-2018 (GMT+7) -- Lượt xem: 1388.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Bếp ăn tình thương Tịnh xá Ngọc Đạt luôn hướng đến bệnh nhân khó khăn

Bếp ăn tình thương Tịnh xá Ngọc Đạt luôn hướng đến bệnh nhân khó khănNgày 18/11/2018 (nhằm ngày 12/10 năm Mậu Tuất), Bếp ăn tình thương Tịnh xá Ngọc Đạt tiếp tục phát gần 600 suất ăn đến bệnh nhân và người thân của người nằm viện có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại 2 bệnh viện (bệnh viện Đăk Nông và bệnh viện Đăk Glong)
Theo Đại đức Trụ trì, đợt phát lần này có gần 400 suất cháo chay dinh dưỡng tại bệnh viện Đăk Nông và 200 suất cơm chay tại bệnh viện Đăk Glong. Để thực hiện được hoạt động thiện nguyện này là nhờ công đức quý Phật tử và các nhà hảo tâm đã ủng hộ và đồng hành cùng chương trình trong suốt thời gian qua.
Đây là hoạt động thường kỳ diễn ra do các thành viên thuộc Bếp ăn tình thương Tịnh xá Ngọc Đạt và Thanh niên Ngọc Đạt thực hiện dưới sự hướng dẫn của Đại đức Trụ trì


Trước đó, vào ngày 12/11/2018 (nhằm ngày 5/10 năm Mậu Tuất) là ngày tổ chức Lễ công bố quyết định Bổ nhiệm trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt, Bếp ăn tình thương Tịnh xá Ngọc Đạt vẫn tổ chức trao gần 700 suất ăn đến các bệnh nhân và thân nhân nuôi bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Đăk Nông, Đăk Glong.
Dù bận lễ Bổ nhiệm trụ trì Tịnh Xá Ngọc Đạt, tuy nhiên Bếp ăn tình thương cũng không ngừng hoạt động. Theo Đại đức Trụ trì: "Thời gian qua, các xuất ăn luôn được các thành viên phát định kỳ, nên mọi người đều biết. Vì thế cứ tới ngày này họ sẽ trông đợi, nếu nghỉ họ sẽ gặp khó khăn và hụt hẫng, do đó mà bếp cơm dù bận rộn nhưng vẫn hoạt động. Các thành viên vào ngày này tuy phải lo nhiều công việc, nhưng vẫn cố gắng về đây để phát các xuất ăn. Nhìn cảnh mọi người nhận các phần ăn các thành viên đều cảm thấy rất hoan hỷ."
Được biết, nhân dịp lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt vừa diễn ra vừa qua, Đại đức Trụ trì đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, trong đó có sự ủng hộ quỹ Từ thiện Tịnh Xá Ngọc Đạt của: Phật tử Ngọc Anh (Mỹ) 200usd; Nhóm Thiện Tâm Đà Nẵng (Lộc Trường) 5 triệu tháng9&10; Van Nguyen 200usd cho chương trình ủng hộ định kỳ người nghèo của tịnh xá; Đại gia đình T&T; Đại gia đình Huệ Phước.


Đồng thời, Phật tử Ngọc Anh cúng dường 50usd và Van Nguyen 100usd chúc mừng đại đức trụ trì được bổ nhiệm. Bên cạnh các cá nhân trên, Bếp ăn tình thương Tịnh xá Ngọc Đạt thời gian qua cũng luôn được sự quan tâm của các mạnh thường quân ở trong và ngoài nước; các câu lạc bộ, nhóm như: Câu lạc bộ Từ Tâm (Gia Lai), Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng.... ủng hộ để thực hiện các hoạt động thiện nguyện nêu trên.
Chia sẻ với bạn bè qua:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn