110 351
Minh Thiện. 19:42:58 16-11-2018 (GMT+7) -- Lượt xem: 1061.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chư Tăng Tịnh xá Ngọc Đạt tham dự lễ đại tường TT. Giác Năng

Chư Tăng Tịnh xá Ngọc Đạt tham dự lễ đại tường TT. Giác NăngSáng 16/11/2018 (nhằm ngày 10/10 năm Mậu Tuất), tại Tịnh xá Ngọc Hưng (ấp 1, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc) chư tăng bổn tự đã tổ chức lễ Đại tường cố TT. Giác Năng, nguyên Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Xuân Lộc, trụ trì Tịnh xá Ngọc Hưng.
Quang lâm chứng minh lễ có: HT. Giác Hùng – Giáo phẩm Hệ phái, Chứng minh Giáo đoàn III; HT.Thích Giác Quang – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; HT.Thích Thiện Hoằng – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; cùng Chư Tôn đức Giáo Phẩm lãnh đạo của giáo đoàn III: HT. Giác Phùng; HT. Giác Trong; HT. Giác Trí; HT. Giác Thành; HT. Giác Minh; Về phía chư Ni có Ni trưởng Thích Nữ Minh Ân chứng minh Phân ban đặc trách Ni giới huyện Xuân lộc; Ni sư Dung Liên; Ni sư Tỉnh Liên đều là giáo phẩm Ni chúng giáo đoàn III… cùng chư Tôn đức trong Giáo đoàn và Phật tử xa gần, môn đồ pháp quyến đồng tham dự.

Nhân dịp này, nhớ đến công đức của cố Thượng Tọa, chư Tăng Tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa, Đắk Nông) dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Nhường – UV Thường trực BTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đăk Nông, Trụ trì Tịnh xá đã về dâng hương tưởng niệm và dự lễ đại tường.
Sau khi Chư Tôn đức giáo phẩm thực hiện các nghi thức dâng hương bạch Phật đã quang lâm trước Giác linh đài niệm hương cầu nguyện, tri ân công đức của cố Thượng tọa. Tại đây HT. Giác Hùng đã có những lời đạo từ tán thán công hạnh của cố Thượng tọa trong những năm tháng còn sinh tiền. Đồng thời, Hòa thượng Chứng minh giáo đoàn cũng chỉ dạy môn đồ pháp quyến phải cố gắng nổ lực tu học để tiếp nối chí nguyện của Tổ Thầy.Kỉnh ơn lời đạo từ của Hòa thượng, đại diện môn đồ pháp quyến đã dâng lời: thể hiện niềm kính ngưỡng, tri ân đến chư tôn đức và hoài niệm về ân giáo dưỡng của bậc thầy đã qua đời. Đồng thời hứa cố gắng huynh đệ đoàn kết, cùng nhau xây dựng ngôi nhà lam mà cố Thượng tọa đã nhiều công xây dựng.
Cố TT. Giác Năng là một tấm gương sống đời phạm hạnh trong suốt thời gian gần 35 năm xuất gia và tu hành trong Tăng đoàn Khất sĩ, Thượng tọa đã cống hiến cả đời cho các Phật sự của Tăng đoàn và nhất là việc xây dựng các đạo tràng tịnh xá thuộc Giáo đoàn cho đến giây phút cuối cùng. Thượng tọa trụ thế: 69 năm. Hạ lạp: 24 năm  
Ngoài việc xây dựng đạo tràng, góp phần vào sự phát triển Phật sự chung của Giáo đoàn, Thượng tọa còn tham gia Phật sự của GHPGVN huyện Xuân Lộc, với vai trò là Trưởng ban Hoằng pháp của Phật giáo huyện trong nhiệm 2011-2016.
Trải qua suốt gần 35 năm tu hành và phụng sự đạo pháp của Thượng tọa, Ngài đã tham gia xây dựng nhiều ngôi tịnh xá trong Giáo đoàn. Nhất là, việc tiếp độ đồ chúng xuất gia, Tăng chúng xuất gia hơn 30 vị, Ni chúng được Thượng tọa hướng dẫn và giới thiệu xuất gia hơn 10 vị.
Ngoài việc Thượng tọa trực tiếp giáo dưỡng các đệ tử thì Ngài còn tạo điều kiện cho đệ tử học tại các trường Phật học trong nước và đi du học nước ngoài, đến nay trong hàng đệ tử có một vị đang học Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Ấn Độ, một vị đang học Thạc sĩ và 8 vị đã và đang học Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.


Được biết, Trước khi buổi lễ đại tường chính thức được diễn ra, dưới sự dẫn dắt của Chư Tôn đức giáo phẩm, Chư Tôn đức Tăng Ni giáo đoàn III đã cùng nhau ôn lại công hạnh của cố đức Thầy thông qua hình ảnh “bát cơm ngàn nhà” mà Tổ Thầy đã hành trì để gieo duyên, giáo hoá nhân sinh khi còn sinh thời.
Truyền thông Ngọc Đạt
Chia sẻ với bạn bè qua:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn